vendredi 11 janvier 2013

Mousse sữa chua



- 100gr sữa chua có đường
- 1 lá gelatine
- 20gr đường
- 1 muỗng canh nước nóng
- 100ml kem tươi tối thiểu 30% độ béo
- 1/2 muỗng cafe tinh dầu vani (vanilla extract)

Trộn sữa chua với tinh dầu vani, có thể thay bằng tinh dầu chanh, cam tùy thích
Ngâm gelatine vào nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm, vắt ráo
Lấy 1 muỗng canh nước nóng (không sôi), cho gélatine vào, khuấy cho gélatine tan đều rồi đổ vào sữa chua. Khuấy thật đều cho gelatine hoà quyện đều với sữa chua
Trong một tô khác, dùng máy đánh đường và kem tươi cho bông.
Trộn nhẹ nhàng kem vào hỗn hợp sữa chua
Dùng khuôn bánh tròn không đáy, đặt lớp bạt bánh xuống đáy khuôn, rồi đổ hỗn hợp mousse vào khuôn, dàn phẳng, lặp lại thêm 1 lần như vậy
Để bánh vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 6h. Để qua đêm là ngon nhất.
Ngày hôm sau, lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí trên mặt bánh hạnh nhân bào mỏng rang vàng



Aucun commentaire: