mardi 8 janvier 2013

Bánh bao khoai lang tím


Vỏ bánh :
Công thức vỏ bánh như trong bài  bánh bao, thay 100g bột mì bằng 100g khoai lang đã hấp chín tán nhuyễn & bớt lại 50ml sữa.
Nhào bột mì như  làm bánh bao đến khi dai, mịn.
Xong thì lấy 1/3 bột trộn với khoai lang, nhào thêm cho thật đều.
Cho 2 cục bột 1 trắng 1 tím vào 2 tô riêng biệt, phủ khăn vải ẩm lên miệng tô rồi đem đi ủ 2-3h.
Bột đã ủ xong, mỗi cục bột cán thành 1 miếng hình chữ nhật, rồi chồng 2 miếng bột lên nhau, cuộn tròn lại.
Cắt bột thành từng khoanh, lấy từng miếng cho nhân vào vo tròn. Đem hấp 10 phút.

Nhân bánh :
Mè rang vàng, xay nhuyễn, trộn với khoai lang, thêm chút muối đường cho ngọt ngọt mặn mặn

Bánh rất xốp, mềm và thơm.  Công thức vỏ bánh này dùng làm bánh bao mặn hay ngọt đều ngon.

Aucun commentaire: