vendredi 18 janvier 2013

Mousse cafe



- 50g fromage blanc ( hoặc creamcheese)
- 50g sữa đặc có đường
- 100ml kem tươi đánh bông
- 2 muỗng canh nước cafe pha đậm
- 1 lá gelatin
Ngâm gelatine vào nước thật lạnh 10’ & vắt ráo, hòa tan trong cafe nóng, để nguội.
Đánh fromage blanc & sữa đặc ở tốc độ vừa cho thật nhuyễn.
Cho cafe vào, trộn cho đều.
Trộn nhẹ tay kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp cafe.

Cốt bánh cafe làm theo công thức sau , chỉ thay toàn bộ lượng sữa tươi bằng nước cafe.

Dùng khuôn không đáy, đặt lớp bạt bánh xuống đáy khuôn, trải 1 lớp kem tươi đánh bông, kế đến cho mousse cafe vào, dàn phẳng, dùng giấy nylon đậy kín, để thật lạnh.


Aucun commentaire: