mardi 18 décembre 2012

Bánh bao



Vỏ bánh:

- Men cái : 5gr men nâu  + 20 cc sữa tươi ấm (40°C) + 40gr đường: hoà tan và đậy nylon lại cho vào chỗ ấm 30p
- 380gr bột mì +20gr bột bắp + 5gr bột nổi
- 2 muỗng canh dầu
- 1 lòng trắng trứng

Bột + men cái cho vô cái thau, dùng tay nhồi 10p, cho dầu + lòng trắng trứng nhồi tiếp, trong khi nhồi nếu thấy khô thi thêm chút xíu sữa tươi , nhồi 20p đến khi nào thấy mịn, không dính tay, lấy khăn vải ẩm đậy kín tô bột , ủ trong 2-3h, thấy bột nở gấp 3 là ok (trong thời gian ủ bột thì làm nhân bánh)

Chia bột thành 8 phần, vo tròn từng viên bột rồi cán mỏng xung quanh vành bột, cán hết 8 vỏ bánh, cán xong cái nào thì lấy khăn vải ẩm đậy lại, cho nhân vô túm miệng bánh lại, chuẩn bị sẵn xửng nước thật sôi + ít dấm ăn để khi hấp bánh được trắng, hấp bánh trong 15'

Khi hấp, để 1 cái khăn vải trên miệng xửng rồi mới đậy nắp, để nước bốc hơi không rơi xuống bánh làm chai bánh

Nhân bánh:

- 8 trứng cút luộc
- 150gr thịt heo xay, mua về nhà nên xay lại cho nhuyễn
- 5 nấm đông cô khô, ngâm nước cắt nhỏ
- 2 cây lạp xưởng luộc & chiên sơ, cắt khoanh dày dày
- 50 gr đậu xanh cà hấp chín xay nhuyễn
- hành tím phi vàng
- 1/2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê dầu mè +1 tí tiêu, maggi

Trộn đều tất cả nguyên liệu chia thành 8 phần, sau đó vo tròn thịt xung quanh trứng cút thành 8 viên, đem đi hấp chừng 5~10' cho chín ,để nguội rồi mới cho vô vỏ bánh

Aucun commentaire: