lundi 4 mars 2013

Nem nướng


- 700gr thịt heo xay (có lẫn chút mỡ, tùy ý)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh maggi
- 2 muỗng cafe đường
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh bột năng
- 5 tép tỏi bằm bằm nhuyễn
- 1 củ hành tím xắt nhuyễn
- 1 muỗng cafe bột nổi Alsa
- 3 muỗng canh thính


Lấy cái tô trộn tất cả vật liệu với thịt xay cho đều rồi để vào tủ đông 30 phút cho thịt thật lạnh. Chia làm 3 phần, cho từng phần thịt vô máy xay, xay nhuyễn như xay giò sống, sau dó đổ vô tô, nhồi cho đến khi thịt dẻo, nặng tay, đem cất vô tủ lạnh ít nhất 2-3h. Nhồi nhiều thì nem sẽ dai.

Thoa dầu lên khuôn, cho thịt vào dàn thành lớp dày khoảng 2cm hoặc vò viên lớn nhỏ tuỳ ý. Nướng 200°C (lò đã mở nóng trước 15 phút). Canh thịt vừa vàng là trở qua mặt kia nướng tiếp. Tổng cộng khoảng 30 phút là xong.

Nem nướng cuốn bánh tráng với bún, xà lách, rau thơm đủ loại, dưa leo, đồ chua, chấm với tương pha.

Aucun commentaire: