mardi 5 mars 2013

Bánh bò - Bánh tiêu



Bánh bò hấp

300g bột gạo + 60g bột năng
250 ml nước ấm
1,5 muỗng café men nâu
250ml nước cốt dừa lon
3 muỗng canh đường
Cách làm
Trộn chung bột và men trong thau. Cho nước ấm vào nhồi cho đến khi không dính tay (nhồi nhuyễn thì bánh có rễ tre)
Đem ủ nơi ấm khoảng 2h
Nấu tan nước dừa và đường, để nguội , đổ vào thau bột đã nhồi, khuấy cho bột tan đều. Ủ tiếp khoảng 1h cho bột nở sủi tăm
Thoa tí dầu xung quanh cái khuôn cho vào xửng cho nóng trước, sau đó đổ bột khoảng 1/2 của độ cao khuôn (để bánh còn nở nữa) , hấp khoảng 8 phút, thấy bột trong là bánh chín

Bánh tiêu

- 120ml nước
- 200g bột mì
- 1/2 muỗng cà phê bột nổi
- 1 muỗng cà phê men nâu
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tinh dau vani
- tí xíu muối

Nước + men nâu + đường + bột nổi hòa tan. Cho bột vào từ từ , nhào 15’ xong đậy bột lại chờ bột nở khoảng 2h
Bột ủ xong, chia thành viên nhỏ, đậy lại 30’, bột còn nở thêm chút
Lăn hai mặt viên bột qua mè , cán mỏng hay vừa tùy thích.
Khi dầu thật nóng , thả bánh vào chiên, dùng đũa lật qua lật lại để bánh nở đều
Bánh vàng, vớt ra đĩa có lót giấy để thấm dầu

Aucun commentaire: