jeudi 8 août 2013

Bánh chuối hấp



- 5 trái chuối sứ chín vàng
- 100gr bột năng
- 150gr nước cốt dừa
- 20 gram đường cát vàng
- 1 ống vani

Chuối cắt khoanh tròn hoặc theo chiều dài.
Trong 1 cái tô, trộn bột năng, đường, vani rồi đổ nước dừa vào khuấy cho tan đều, lược qua rây để hỗn hợp mịn, chế vào khuôn.
Sắp chuối vào, đem hấp cách thủy 20-30 phút, đến khi bột trong và đâm cây tăm vào rút ra thấy khô ráo là bánh chín. Để lạnh

Nước cốt dừa
- 200ml nước cốt dừa
- 30 gram đường
- 1 ít muối
- mè trắng rang vàng

Nấu tất cả trên lửa riu riu, khuấy đều cho tan.

Khi ăn chan thêm nước cốt dừa & rắc mè lên mặt bánh

Aucun commentaire: